Season 2 - Save the Sea

Season 2 - Save the Sea

Cảm hứng từ thiên nhiên biển Việt Nam

Ở Việt Nam, biển và những động vật đang sinh sống trong và xung quanh môi trường biển đóng vai trò quan trong đối với sự phát triển của kinh tế lẫn tinh thần người Việt. Vì vậy, cộng đồng quốc tế luôn có những cuộc vận động kêu gọi bảo vệ sinh vật biển và cả nguồn nước biển để củng cố bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu.

Không khó để nhận thấy, những sinh hoạt hàng ngày của con người đã trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của các sinh vật biển một cách tình cờ hoặc do thiếu hiểu biết. Từ đó dẫn đến ảnh hưởng đến môi trường sống chung của con người. Một hành động mà nhiều người vẫn vô tư thực hiện như xả rác tại các bờ biển hay ném bao nylon cũng đủ làm ảnh hưởng đến việc làm ô nhiễm và tạo thành chướng ngại vật cho loài cá biển sinh hoạt.

AQUARY là một thương hiệu khởi nguồn từ niềm đam mê biển và có xuất xứ từ Việt Nam, được sáng tạo trên chính đất nước Việt, nơi sở hữu bờ biển chạy dài từ bắc xuống nam. Thế nên, mối quan tâm của AQUARY đối với những sinh vật biển cũng như bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên của biển chính là nguồn cảm hứng mạnh mẽ được thể hiện thành thông điệp ý nghĩa qua bộ sưu tập #BeachShort (quần đi biển) này.

Một phần nữa, AQUARY cũng mong muốn hình ảnh những sinh vật như cá voi, cá heo, sao biển… sẽ là một lời nhắc nhở đến các bạn rằng: ngoài việc đi “phượt" biển và khám phá những cái mới ở biển Việt Nam thì cũng đừng quên giữ gìn và bảo vệ hệ sinh thái biển tại những nơi mình từng đi qua. Bởi lẽ, chúng ta không chỉ gìn giữ vẻ đẹp ấy cho những vị khách đến sau mình mà còn cả môi trường cho những người dân và những sinh vật biển đang mỗi phút mỗi giây sinh sống tại đó.

AQUARY cũng không là ngoại lệ. Theo chúng tôi, bảo vệ môi trường cho biển không phải là trách nhiệm của một bộ phận nào hoặc tổ chức nào, mà là trách nhiệm của mỗi con người đang sinh sống trên trái đất này. Ý thức và sự tự giác của mỗi người sẽ tạo nên sự thay đổi lớn và bền vững hơn bất kỳ tổ chức đơn lẻ nào. AQUARY tin rằng ở mỗi chúng ta đều gắn kết bằng những sự đam mê với biển, với những sự yêu thích và khám phá sinh vật dưới tận cùng đại dương sâu thẳm và đầy bí mật. Trong đó có những bí mật mà chúng ta sẽ không bao giờ biết được, nhưng những loài sinh vật thuộc về sâu thẳm đó lại hiểu rõ tường tận.

Vì vậy, AQUARY mong muốn ý tưởng của bộ sưu tập lần này sẽ như một lời nhắc nhở thêm cho những bạn trẻ những điều nên làm khi đến với biển, dù là trong hay ngoài nước. Và chúng ta, là những người trẻ, sôi động & yêu vẻ đẹp đẻ của thiên nhiên sẽ có những đóng góp thiết thực nhất để bảo tồn thiên nhiên biển cho thế hệ mai sau.

 

← Bài trước Bài sau →